Diễn đàn sinh viên trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Xin phép ad cho e trải lòng chút. Tân sinh viên k51 Chào các anh chị, chào các bạn. Không biết có ai như em không, háo hức....

Thứ tư - 09/09/2015 18:21 -Người đăng bài viết: A-d TNUT -Đã xem: 973


[SVTNUT] - Bài viết được copy từ Fanpage Tnut confessions.
"Xin phép ad cho e trải lòng chút.
Tân sinh viên k51
Chào các anh chị, chào các bạn. Không biết có ai như em không, háo hức nhập học, vui lắm, mừng lắm, đỗ ĐH đấy niềm vui của chính mình của chính gia đình mình, cũng là ngẩng cao đầu với lũ bạn. Nhưng có lẽ cái cảm giác hụt hẫng, bâng khuâng, ngỡ ngàng ập đến thật bất ngờ. cũng lặn lội gần 200km lên đây học. Cho mình nhập học xong bố khoác balo và trở về nhưng không quên dặn dò: con à, học là học chơi là chơi. Bố không cấm con chơi, nuôi chị 4 năm sinh viên nên bố biết, nhưng con chơi hãy biết dừng lúc nào. Con lớn rồi, bố mẹ không đánh, k mắng k chửi, nhưng bố mẹ sẽ nhắc nhở con. Con phải tự lập, thời gian, tiền bạc do con quản lý con chi tiêu con sắp xếp. Bố béo má rồi cười 1 cái, cái nụ cười chứa đầy niềm tin yêu, sự tin tưởng của 1 người cha. Em đã khóc, muốn về cùng bố, về với mẹ về với gia đình nhỏ. Đặt chân vào ktx không quen ai cả rồi dần dần phòng cũng đầy đủ. Cũng bắt đầu làm quen với m.n hơi buồn chút vì không có tìm thấy đồng hương nào cả. Muốn có 1 anh bạn cùng quê or 1 cô bạn cùng quê hay 1 nhóm thì tốt quá thi thoảng kể về cái nơi mk dc sinh ra, bàn tếu đủ điều. À quên chưa nhắc tới quê em, em quê 17, quê lúa Thái Bình, quê của làn điệu Chèo. 17 em không dc phát triển cho lắm, nhưng cơ mà con ng TB em tần tảo, chịu khó, thật thà. Mới là năm nhất nhưng cũng muốn tham gia hoạt động xã hội, e định đăng ký tham gia theo mọi người e có nghĩ sớm quá k ạ, Em rất thích đội Máu TNUT nhà mình, muốn tham gia lắm, thích màu đỏ thích cả màu xanh, nhưng màu xanh e muốn ty đó của mình dành cho quê hương, nhưng cơ mà e k có thấy CLB nào về quê lúa nhà em cả. Hơi buồn với lại, anh chị e TB lên đây cũng ít hay sao ý, em chưa có gặp ai cả. Muốn làm SVTN để k bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp của đời sv. @@ Có anh chị em hay bạn bè nào quê TB muốn làm svtn k ạ cmt em kb luôn he. Ai biết có CLB nào về TB nhà em thì méc em với ạ em cảm ơn. 
XIn lỗi mọi người vì bài viết quá dài.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

G+

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tham gia ngay Tham gia ngay
Thông tin cần biết

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
 
1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên
- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.
- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.
- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.
2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế
- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.
- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.
3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên
- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.
- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.
4. Cơ sở vật chất
- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.
- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.
Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm
khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.
 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM: