Diễn đàn sinh viên trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

TIẾP SỨC MÙA THI 2015 - Có Làm Sao Không?

Thứ hai - 06/07/2015 06:39 -Người đăng bài viết: A-d TNUT -Đã xem: 1057


[SVTNUT] - TNUT Confession

TIẾP SỨC MÙA THI 2015 - Có Làm Sao Không?

TIẾP SỨC MÙA THI 2015.

Thái Nguyên ngày 05/07/2015 Đêm KTX K5-TNUT 22h22’.

Có nhanh quá không, cái không khí tấp nập ấy, cái không khí mà ai trong chúng tôi đều khao khát được quay trở lại mỗi khi nó qua đi.

Mẹ ơi! Sáng mai con bắt xe về sớm với Bố Mẹ, với Gia Đình mình, bằng giờ tối mai con sẽ có mặt ở nhà. Lần này là thật ạ, con xong nhiệm vụ của con ở trường rồi.

Con xin lỗi Mẹ nhé! 3 mùa thi rồi, biết rõ Mẹ không đồng ý nhưng con vẫn quyết định ở lại trường Tiếp Sức Mùa Thi. Con biết, không phải Mẹ không muốn cho con tham gia chỉ là Mẹ thương con, nhớ con, muốn con về nhà bất cứ lúc nào con được nghỉ, với lại nữa là nhà mình cũng nhiều việc Mẹ nhỉ?

Mẹ à! Con lại đen như cục than hầm chưa đốt rồi, nhưng nhanh thôi ạ, da con bắt nắng mà, tháng sau thôi lại trắng ngay ý mà…..Nên mai về Mẹ đừng mắng con như mọi năm nhé!!!!!


 

Tiếp Sức Mùa Thi năm nay bọn con vui lắm mẹ ạ!!

Có mặt khắp mọi nơi, lo chỗ ăn, chỗ ở cho thí sinh, màu áo xanh tình nguyện bọn con đã làm dịu cái nóng gay gắt 40 độ mùa hè năm nay và căng thẳng mùa thi...

Ngồi ngẫm lại mấy ngày qua. Mới qua thôi những mệt mỏi, vất vả của thí sinh và người nhà, đặc biệt là chúng con những sinh viên tình nguyện. Nhưng con dám chắc rằng nếu được quay lại để được tiếp tục vất vả thì con và đồng đội của con sẽ không ai từ chối đâu!

Nhiều người hỏi con, à mà Mẹ cũng từng hỏi con rồi nhỉ? Rằng: “Ở lại Tiếp Sức Mùa Thi như vậy có được cái gì không?” Năm đầu tiên con ở lại là để trả ơn Mẹ ạ! Vì khi con đi thi Đại Học, cũng là lần đầu tiên con được ra Hà Nội, được đến một nơi mà con không thể tưởng tượng nổi độ phức tạp của nó. Nhưng cái lo âu, cái căng thẳng mùa thi lại bị xua tan đi nhờ những màu áo xanh. Và vì thế con trả ơn cho các anh chị ý bằng việc nối tiếp công việc đó ngay khi con trở thành một sinh viên.

Năm nay cũng vậy, nhiệm vụ của con vẫn là “Trả Ơn” nhưng Mẹ ơi! Bọn con được trả công nhiều lắm. Con nhớ Mẹ đã từng nói điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là lúc tự bản thân mình cảm thấy Hạnh Phúc, giờ này, ngay lúc này đây ạ! Con đang rất hạnh phúc. “Những giây phút chứng kiến niềm vui, sự yên tâm trên gương mặt của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh là niềm động viên, khích lệ tinh thần to lớn, xua tan mọi vất vả mệt nhọc đối với chúng con. Hạnh phúc của gia đình thí sinh cũng chính là hạnh phúc của mỗi chiến sĩ tiếp sức mùa thi. Giờ thì con đã cảm nhận được phần nào ý nghĩa khi san sẻ tình cảm, niềm vui, hạnh phúc của mình cho mọi người cũng đồng nghĩa với niềm vui, hạnh phúc ấy đã được nhân đôi”.

Mấy ngày hôm nay nắng to, thời tiết khắc nghiệt Mẹ nhỉ? Nghĩ lại mà cũng thấy sợ quá, đứng phân làn giao thông ở ngoài đường mà tưởng tượng như cái đế giày nó đang chảy ra, phải vừa đứng vừa dậm chân để cho khỏi bỏng rát. Mẹ không tưởng tượng được đâu, bọn con còn phải lấy thân mình ra giữa trời nắng làm hàng rào di động chắn các phương tiện lưu thông trên đường để cho thí sinh qua đường. Biết là nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng bọn con vẫn làm vì chỉ có như vậy mới mang lại sự an toàn tuyệt đối cho thí sinh được. Nhưng cũng chính vì điều đó mà mùa thi năm nay ngoài niềm vui và hạnh phúc vẫn để lại một chút đượm buồn dư âm.


 

Năm nào bọn con cũng làm như vậy mà, ai cũng biết sự vất vả và hiệu quả của nó mang lại nhưng sao vẫn có nhiều ý kiến trái chiều như vậy, Báo chí lên án, một số người dân chửi mắng, chỉ trích. Là một trong những người trực tiếp làm việc đó nên mỗi khi lên các trang mạng xã hội vô tình đọc được những bài viết kiểu như chỉ trích công việc đó, thực sự con cảm thấy tổn thương lắm Mẹ ạ! Con chỉ muốn được gặp và nói trực tiếp với những người đang suy nghĩ sai về công việc mà chúng con đã, đang, và sẽ mãi là rằng:

   “Cho dù mọi người có nói gì, nghĩ gì nhưng để tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất, thân thiện nhất với thí sinh thì bất kể việc gì chúng tôi cũng giám làm, không vi phạm pháp luật là được. Tất cả chúng tôi đây là Sinh Viên Tình Nguyện, mọi người nên hiểu ý nghĩa của 2 chữ Tình Nguyện, chúng tôi làm việc không phải để được trả công, không phải chỉ để được khen ngợi, tuyên dương, mà khi mỗi người như chúng tôi quyết định khoác trên mình màu Áo Xanh thì những công việc đó là trách nhiệm của chúng tôi phải hoàn thành. Tôi xin khẳng định luôn rằng: Trừ một số cá nhân lạm dụng màu Áo Xanh để mưu lợi cá nhân  bằng những công việc không có tổ chức, thì như chúng tôi màu Áo Xanh luôn mang đến lợi ích cho tất cả mọi người, cho toàn xã hội, tôi giám đảm bảo không có việc gì chúng tôi làm gây ảnh hưởng xấu và cản trở đến xã hội cả vì chúng tôi làm việc có tổ chức và bất kể việc gì chúng tôi làm đều có kế hoạch cụ thể, dự tính được hiệu quả và rủi ro.

Tôi biết, ai cũng có hai mắt và cách nhìn nhận của mỗi người là khác nhau, nhưng đâu mới là cách nhìn nhận đúng, tôi cũng giám tự tin một mình đứng ra nói rằng công việc mà chúng ta đã làm trong vài ngày qua là đúng hoàn toàn nhưng trước mắt hãy nhìn vào hiệu quả và ý nghĩa của nó mang lại. Tôi nghĩ bạn sẽ hiểu”. 

       Nhưng không sao Mẹ ạ, tất cả đều ổn, bọn con làm được mà, Thành công rồi. Mai con về, Mẹ nấu cơm con nhé, con còn nhiều chuyện muốn kể cho Mẹ nghe lắm! 

 

 

            KTX K5-302 2h ngày 06/07/2015.                   BQ-YuKee  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

G+

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tham gia ngay Tham gia ngay
Thông tin cần biết

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
 
1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên
- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.
- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.
- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.
2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế
- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.
- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.
3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên
- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.
- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.
4. Cơ sở vật chất
- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.
- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.
Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm
khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.
 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM: