Diễn đàn sinh viên trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Làm thế nào để hạn chế thời gian “cày” Facebook

Thứ tư - 20/01/2016 12:55 -Người đăng bài viết: A-d TNUT -Đã xem: 897


[SVTNUT] -

Nếu bạn cảm thấy đang dành quá nhiều thời gian trên Facebook, hoặc cảm thấy như Facebook đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn nói chung, thì bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp thực tế dành cho bạn.

Facebook đang là một công cụ tuyệt vời dùng để kết nối bạn với những người khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như bạn đang dành quá nhiều thời gian trên Facebook, hoặc bạn cảm thấy như Facebook đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn nói chung, bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp thực tế dành cho bạn.

Tắt thông báo của Facebook trên điện thoại/máy tính

Bạn không thể cưỡng lại các thông báo từ Facebook trên điện thoại/máy tính của bạn? Hãy tắt các thông báo mà Facebook gửi để lôi kéo bạn, bạn sẽ tránh được vô  số những phiền nhiễu từ Facebook và tiết kiệm thời gian.

Làm thế nào để hạn chế thời gian “cày” Facebook - Ảnh 1.

 

Xóa bớt bạn bè “xã giao”

Bạn nên xóa bớt những "bạn bè" mà bạn không quen biết, không còn trong trò chuyện." Nếu bạn không muốn xóa đi nhiều bạn bè, hãy lập những nhóm bạn thân như nhóm “gia đình”, nhóm “bạn thân” để quan tâm đến họ nhiều hơn và bớt đi thời gian dành cho những người không quen biết.

Thiết lập một khoảng thời gian để dùng Facebook

Để hạn chế thời gian lướt newfeed và comment, bạn có thể thiết lập bộ đếm thời gian trong 15 phút chẳng hạn. Hết thời gian đó, đồng hồ sẽ báo và bạn hiểu rằng mình nên tắt Facebook đi để làm những việc khác hữu ích hơn.

Làm thế nào để hạn chế thời gian “cày” Facebook - Ảnh 2.

 

Thay thế hình thức giải trí

Bạn nên thay thế thời gian dành cho Facebook với các hình thức giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, đọc báo, chơi đố chữ. Thậm chí, bạn có thể viết lách hoặc chơi nhạc để cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. 

Đến gặp bạn bè trong thế giới thực

Hãy nhấc điện thoại lên và hẹn hò cafe với các cạ cứng của mình. Các bạn có thể cùng nhau đi dạo phố, chụp ảnh, hoặc đến nhà nhau và cùng nấu ăn một bữa ngon lành trong những ngày nghỉ thay vì ngồi trên Facebook “chém gió”.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Nếu bạn cảm thấy bạn không thể rời khỏi Facebook quá 15 phút thì phương tiện truyền thông xã hội đang ảnh hưởng tồi tệ đến hoạt động hàng ngày của bạn. Đây là một vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể cần được tư vấn bởi một bác sỹ tâm lý để có thể giúp bạn điều chỉnh lại suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như giúp bạn kiểm soát lại cuộc sống của mình.


Nguồn tin: kenh14.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

G+

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tham gia ngay Tham gia ngay
Thông tin cần biết

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
 
1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên
- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.
- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.
- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.
2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế
- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.
- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.
3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên
- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.
- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.
4. Cơ sở vật chất
- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.
- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.
Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm
khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.
 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM: