Diễn đàn sinh viên trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Làm gì khi bạn bè ghen tỵ với bạn?

Thứ năm - 21/01/2016 14:31 -Người đăng bài viết: A-d TNUT -Đã xem: 998


[SVTNUT] -

Ghen tỵ không chỉ xuất hiện trong tình yêu, mà còn xuất hiện trong nhiều mối quan hệ, kể cả tình bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên khi bạn bè ghen tỵ với bạn.

1. Nhận biết các dấu hiệu

Bước đầu tiên để giải quyết một vấn đề là xác định nó. Thường thì chuyện này không thể dễ dàng nhận biết. Thường thì rất có thể họ sẽ giận dữ, thay đổi tâm trạng hay buồn rầu bất chợt khi bạn đạt được thành công hay vui mừng vì điều gì đó. Vì vậy, bước đầu tiên là phải nhận ra sự thay tâm trạng ở bạn bè của bạn và hiểu được nguyên nhân dẫn đến điều đó như căng thẳng cá nhân, trầm cảm hay vì ghen tỵ. Điều quan trọng là bạn nhận ra vấn đề sớm, vì vậy mà bạn có thể làm một số điều để giải quyết vấn đề.

Làm gì khi bạn bè ghen tỵ với bạn? - Ảnh 1.

 

2. Nhìn lại mình

Xu hướng thông thường là chúng ta nhìn thấy mọi lỗi lầm của người khác mà không nhìn lại mình.  Tuy nhiên, nếu bạn có một người bạn đang cho thấy rõ dấu hiệu của sự bất mãn, bạn cần phải tự hỏi mình, liệu đó thực sự là lỗi của bạn? Đó có thể là do bạn đang khoe khoang quá đà mà không thể ý đến cảm xúc của bạn mình, hoặc cũng có thể là bạn đang đánh cặp với người bạn mới mà bỏ quên đi bạn ấy. Nếu ghen tị ghen tuông bắt nguồn từ lý do chính đáng, hãy thừa nhận nó.

3. Đừng đổ lỗi cho bạn của bạn

Đừng đổ lỗi cho bạn của bạn là quá nhạy cảm hay là do ghen ăn tức ở, điều này chỉ khiến bạn ấy nhạy cảm hơn và dễ dẫn đến chiến tranh khó giải quyết. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng hành vi của bạn mình thật phi lý, bạn hãy kiên nhẫn, bình tĩnh và thấu hiểu.

Làm gì khi bạn bè ghen tỵ với bạn? - Ảnh 2.

 

4. Nói ra

Thuốc giải độc lớn nhất đối với tất cả các vấn đề này là thảo luận. Bạn cần phải có một trái tim để thảo luận những vấn đề thuộc về trái tim với bạn bè của bạn và cố gắng thấu hiểu cảm xúc của anh / cô ấy. Bạn cần giải thích cho anh ấy/cô ấy rằng tình cảm của bạn với bạn ấy là không hề thay đổi và hãy xin lỗi họ vì sự vô tâm của bạn. Ghen tị của bạn bè chủ yếu xuất phát từ sự tủi thân hoặc sự sợ hãi rằng tình bạn giữa hai bạn sẽ thay đổi. Hãy trấn an anh ấy/cô ấy rằng tình bạn của bạn không bao giờ thay đổi dù có thế nào.  

5. Làm lành

Cuối cùng, bạn cần phải thay đổi để loại bỏ nguyên nhân khiến bạn bè ghen tỵ. Điều này đòi hỏi không ít nỗ lực. Hãy gần gũi và thấu hiểu hơn với bạn mình. Hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ. Hãy rủ bạn ấy đi chơi hoặc trò chuyện để tăng cơ hội gần gũi và hiểu biết nhau hơn. Hơn nữa, nếu bạn ấy ghen tỵ với một người bạn mới, hãy giới thiệu họ với nhau và họ có thể trở thành những bạn bè tốt. Hãy đặt mình vào vị trí của người kia để chữa lành những vết thương lòng cho cả hai.


Nguồn tin: kenh14.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

G+

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tham gia ngay Tham gia ngay
Thông tin cần biết

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
 
1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên
- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.
- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.
- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.
2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế
- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.
- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.
3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên
- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.
- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.
4. Cơ sở vật chất
- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.
- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.
Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm
khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.
 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM: