Diễn đàn sinh viên trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

7 lỗi ngớ ngẩn mà bạn trẻ thường mắc khi đi phỏng vấn

Thứ tư - 20/01/2016 13:04 -Người đăng bài viết: A-d TNUT -Đã xem: 1011


[SVTNUT] -

Những lỗi ngớ ngẩn khi phỏng vấn sẽ khiến bạn bị bối rối và bỏ lỡ công việc mình hằng mơ ước. Hãy cẩn trọng trước các lỗi ngớ ngẩn này.

Bạn đang tìm kiếm công việc mơ ước của mình và bạn mất rất nhiều thời gian để làm hồ sơ, chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất. Tuy nhiên, những lỗi ngớ ngẩn khi phỏng vấn sẽ khiến bạn bị bối rối và bỏ lỡ công việc mình hằng mơ ước. Hãy cẩn trọng trước các lỗi ngớ ngẩn này.

1. Đến phỏng vấn muộn

Thời điểm bạn xuất hiện cho cuộc phỏng vấn nói lên nhiều thứ về con người bạn. Đến muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không quan tâm và cũng chẳng nghiêm túc gì với công việc và khiến họ nghĩ rằng bạn cũng sẽ thường xuyên đi muộn nếu là nhân viên của họ. Đây là lỗi mà nhiều bạn trẻ thường mắc trong những lần phỏng vấn đầu tiên (có thể do tắc đường, lạc đường trước khi đến địa điểm phỏng vấn...) và hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua hồ sơ của bạn trước khi bạn kịp nói lời đầu tiên.

7 lỗi ngớ ngẩn mà bạn trẻ thường mắc khi đi phỏng vấn - Ảnh 1.

 

2. Lựa chọn trang phục không phù hợp

Ngoại hình của bạn là rất quan trọng khi bạn bước vào cánh cửa cho một cuộc phỏng vấn. Trước khi bạn bắt đầu cất lời, người phỏng vấn sẽ quan sát và ghi chú về ngoại hình của bạn. Bạn nên tránh xa quần jean và áo thun trong một cuộc phỏng vấn và dép tông sẽ khiến bạn trông như đang đứng ở bãi biển chứ không phải trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Hãy tươi cười, sạch sẽ, gọn gàng và chuyên nghiệp nhưng không quá rườm rà, gợi cảm và khiến người phỏng vấn bị phân tâm bởi ngoại hình của bạn.

3. Trả lời mơ hồ

Nếu bạn không thể trả lời thẳng vào câu hỏi của người phỏng vấn, bạn có thể yên tâm bạn sẽ không bị hỏi lại đâu. Đừng tỏ ra quá bồn chồn và ậm ừ quá nhiều mỗi lần bạn trả lời câu hỏi. Hãy giao tiếp bằng mắt tốt và trả lời thật tự tin. Nếu bạn không hiểu câu hỏi hãy hỏi lại hoặc làm rõ câu hỏi. Bạn nên hỏi lại để làm rõ câu trả lời thay vì lảng tránh hoặc ậm ừ.

4. Nói về tiền lương quá sớm

Nếu điều đầu tiên bạn làm trong một cuộc phỏng vấn được bắt đầu hỏi về tiền lương và lợi ích nếu bạn làm công việc này, bạn đang thể hiện hình ảnh tiêu cực đấy. Rõ ràng đây là những điều quan trọng cần biết, nhưng trong một cuộc phỏng vấn, bạn cần phải làm cho người phỏng vấn tin rằng bạn có mục đích duy nhất là giúp đỡ và cống hiến công ty của họ. Khi người phỏng vấn ngừng đặt câu hỏi và hỏi xem bạn điều gì muốn thảo luận không, hãy nói về mức lương và quyền lợi của bạn. Hãy nhớ cư xử khéo léo trong vấn đề này, họ sẽ qua đó để đánh giá về con người và năng lực của bạn theo cách bạn nói với họ.

5. Bỏ qua việc đặt câu hỏi

7 lỗi ngớ ngẩn mà bạn trẻ thường mắc khi đi phỏng vấn - Ảnh 2.

 

Đây là một lỗi phổ biến dẫn đến những lời từ chối công việc. Bạn cần phải đặt câu hỏi đến đối tượng tuyển dụng của bạn. Người phỏng vấn muốn bạn đặt câu hỏi để chứng tỏ rằng bạn thực sự quan tâm và muốn làm việc ở công ty của họ. Khi bạn không đặt câu hỏi, bạn đang phạm sai lầm tồi tệ nhất có thể phỏng vấn, bởi vì nó cho thấy rằng bạn không quan tâm bất cứ điều gì về công việc hay công ty này cả.

6. Chẳng biết gì về công ty

Bạn không cần phải chính xác con số lỗ lãi của công ty trong tay khi bạn đến phỏng vấn, nhưng bạn nên biết những điều cơ bản. Nếu bạn hoàn toàn không biết gì các công ty làm, người phỏng vấn sẽ băn khoăn là vì sao bạn lại đến phỏng vấn? Một lần nữa, người sử dụng lao đang mong đợi bạn quan tâm và tìm hiểu kỹ về công ty, để chứng tỏ bạn sẽ dễ dàng hòa nhập để trở thành một phần của công ty của họ bạn. Hãy tìm hiểu số thông tin chung về công ty trước khi bạn đến phỏng vấn. Bạn phải biết được công ty kinh doanh lĩnh vực gì, đã thành lập được bao lâu, ai là chủ tịch... để tạo ấn tượng tốt hơn.

7. Nói dối người phỏng vấn

Những lời nói dối mà bạn nói trong một cuộc phỏng vấn hầu như sẽ bị phát hiện ra. Đầu tiên, người phỏng vấn sẽ biết rằng bạn đang nói dối bởi vì phản ứng của bạn khá rõ ràng và bạn đã bị kết luận là không trung thực. Thứ hai, nếu bạn có được công việc, sớm hay muộn sếp của bạn sẽ nhận ra rằng bạn thực sự không có tất cả những kỹ năng bạn từng khẳng định và họ đã lầm tin bạn.


Nguồn tin: kenh14.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

G+

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tham gia ngay Tham gia ngay
Thông tin cần biết

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
 
1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên
- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.
- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.
- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.
2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế
- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.
- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.
3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên
- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.
- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.
4. Cơ sở vật chất
- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.
- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.
Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm
khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.
 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM: